Mẹo làm bài thi đọc viết ielts một cách hiệu quả

TRANG CHỦ/CHIA SẺ KINH NGHIỆM/Mẹo làm bài thi đọc viết ielts một cách hiệu quả

Mẹo làm bài thi đọc viết ielts một cách hiệu quả

Hãy cùng cafeielts tìm hiểu một số mẹo làm bài thi đọc viết ielts đạt hiệu quả tốt hơn nhé. Đây chắc chắn sẽ là những bí quyết rất hữu ích cho thí sinh hay thậm chí là những người chưa biết luyện thi ielts cấp tốc ở đâu luôn đấy.

Mẹo làm bài kiểm tra reading ielts

Nên viết đáp án lên bảng trả lời, đừng viết lên bảng câu hỏi, nếu không kịp chép lại vào bảng trả lời, bạn cũng sẽ không được chấm điểm đâu.

Bạn có thể viết câu trả lời của bạn trên giấy câu hỏi và chuyển chúng vào bảng câu trả lời trước khi kết thúc bài kiểm tra nếu bạn thích. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ không được thêm thời gian để làm điều này. Tất nhiên như thường lệ, bạn phải viết câu trả lời chỉ bằng bút chì.

Mẹo làm bài thi đọc viết ielts một cách hiệu quả

Tận dụng hết mọi dữ kiện trong bài kiểm tra đọc của bạn: kiểm tra câu trả lời của bạn trước khi nộp là điều quan trọng nhưng làm các bước sau đây cũng quan trọng không kém. Cố gắng tất cả các câu hỏi; không có hình phạt cho câu trả lời không chính xác, vì vậy bạn không có gì để mất.

Tập trung chính xác vào những gì bạn được yêu cầu thực hiện trong các câu hỏi kiểu ‘hoàn thành’. Hãy cẩn thận để sử dụng số ít và số nhiều một cách chính xác. Đừng lo lắng nếu có một từ mà bạn không hiểu – bạn có thể không cần phải sử dụng nó. Từ bạn sử dụng phải được lấy từ văn bản đọc; bạn không được thay đổi hình thức từ (s) trong văn bản. Nếu bạn đã biết nơi luyện thi ielts ở đâu tốt nhất, thì hãy đăng kí ôn luyện ở đấy cho an tâm.

Đừng hoảng sợ nếu bạn không biết gì về chủ đề của văn bản; tất cả các câu trả lời có thể được tìm thấy trong văn bản. Nếu bạn không biết câu trả lời cho một câu hỏi, cố gắng nhưng không lãng phí thời gian; di chuyển nhanh lên cái tiếp theo. Trong giới thi trắc nghiệm gọi đó là “lụi siêu hình” và “lụi biện chứng”.

Mẹo làm bài thi đọc viết ielts một cách hiệu quả

Đừng cố gắng đọc từng chữ; nhớ rằng bạn đang đọc cho một mục đích. Chú ý đến thời gian; không dành quá lâu trên một đoạn hoặc câu hỏi. Đảm bảo rằng bạn hiểu các câu hỏi, yêu cầu và làm theo các hướng dẫn cẩn thận. Tìm kiếm các tiêu đề, tiêu đề và bất kỳ chữ đặc biệt như chữ in hoa, gạch chân, chữ in nghiêng, hình vẽ, đồ thị và bảng.

Xem thêm: kinh nghiệm luyện ielts cấp tốc tphcm

Lời khuyên kiểm tra speaking ielts

Bài kiểm tra nói là cuộc đối thoại trực tiếp với một giám khảo đã được chứng nhận. Cuộc đối thoại này giống như tình huống thực tế hơn là bài kiểm tra.

Người kiểm tra sẽ hỏi bạn về các chủ đề quen thuộc như nhà, nơi làm việc hoặc học tập. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi nói. Hãy thử và thư giãn để bạn có thể nói chuyện tự nhiên nhất có thể.

Dành thời gian trước khi kiểm tra để thực hành nói chuyện với bạn tình, bạn bè hoặc giáo viên.

Để thực hiện tốt nhất bài kiểm tra nói của bạn, bạn cần cố gắng nói càng nhiều càng tốt, nói càng lưu loát càng tốt và tự phát theo phản xạ.

Mẹo làm bài thi đọc viết ielts một cách hiệu quả

Cần có sự thư giãn, tự tin và thích sử dụng tiếng anh để luyện tập và phát triển câu trả lời của bạn. Nhớ là phải nói nhiều hơn giám khảo. Nếu bạn chưa rõ câu hỏi nào, hãy yêu cầu nhắc lại. Luyện thi ielts cho người mất gốc hay luyện cấp tốc thường chuẩn bị những câu trả lời cố định. Tuy nhiên không học câu trả lời chuẩn bị; người kiểm tra được đào tạo để phát hiện điều này và sẽ thay đổi câu hỏi.

Bày tỏ ý kiến của bạn; bạn sẽ được đánh giá về khả năng giao tiếp của bạn. Các câu hỏi của người kiểm tra có xu hướng khá dự đoán; thực hành tại nhà và ghi lại chính mình

Trên đây là các mẹo làm bài thi speaking và reading ielts cho những bạn đang luyện thi ielts, đang thắc mắc luyện thi ielts mất bao lâu, hay bất cứ điều gì khác.

2017-09-29T17:18:13+00:00 Tháng Tám 29th, 2017|Chuyên mục: CHIA SẺ KINH NGHIỆM|