Lưu ý trong quá trình ôn luyện và đi thi ielts

TRANG CHỦ/CHIA SẺ KINH NGHIỆM/Lưu ý trong quá trình ôn luyện và đi thi ielts

Lưu ý trong quá trình ôn luyện và đi thi ielts

Ôn thi ielts là khâu quan trọng trong quá trình thi ielts của thí sinh. Nếu ôn thi không kỹ lưỡng bài bản, kết quả thi sẽ không khả quan. Bạn hãy xem những lưu ý trong quá trình ôn luyện và đi thi ielts để tự tin hơn nhé.

Quá trình ôn luyện

Listening: Ban đầu nên làm bài theo trình tự: nghe toàn bộ bài lần 1, nghe thêm lần 2 kiểm tra lại câu trả lời rồi so sánh đáp án, nghe lần 3 và đọc tapescripts. Sau đó bắt đầu chuyển sang kiểu nghe chép chính tả (khoảng 3 tháng cho tới lúc thi). Thay vì nghe full bài, thì tập trung vào nghe chép 1 section 1, 2 và 3 tùy chọn, dao động trong khoảng 1 giờ. Lúc gần thi thì nghe hết, dao động trong khoảng 32-35 câu. Có khá nhiều nguồn tài liệu trên mạng để thực hiện cách này (ted.com là 1 lựa chọn tuyệt vời).

Lưu ý trong quá trình ôn luyện và đi thi ielts

Reading: làm nhiều là quen tay. Theo như được biết đến, đây như là cuộc chiến thiên về từ vựng nên càng biết vốn từ càng nhiều thì càng thuận lợi khi làm bài. Scan và skim chỉ thực sự hiệu quả khi mà vốn từ của mình ổn ổn 1 chút. Từ mỗi bài đọc nên cố gắng học lấy vài từ chính trong bài để nếu lần sau có gặp trong bài thi còn đỡ bỡ ngỡ. Đọc báo cũng là 1 cách hay để mở rộng vốn từ. Mỗi ngày vào bbc đọc 1 tin. Về sau thì cũng nên tăng dần dần lên 32,33 câu.

> > >  Bí quyết đạt ielts 6.5 trong vòng 2 tháng

Writing: sau khi học xong lớp writing, nên tự ôn thêm ở nhà , nghiền ngẫm thêm các bài mẫu tại trang ielts-simon.com. Ngoài writing, có cả tips cho các kĩ năng còn lại cho mọi người học và áp dụng. Tài liệu quá hoàn hảo cho những người thi ielts.

Speaking: giữ bình tĩnh để không mắc vài lỗi ngớ ngẩn về ngữ pháp. Part 1 chỉ đơn giản làm nóng người thôi nên cũng ko cần quá lo lắng. Part 2 khó nhất nên dành nhiều thời gian cho nó và cần học các chủ đề. Chẳng hạn, miêu tả 1 cái tác phẩm điêu khắc. Part 3 thì các dạng câu hỏi ít hơn, và cũng khá tương đồng với writing nên ta cũng chỉ đọc qua.

Lưu ý trong quá trình ôn luyện và đi thi ielts

Quá trình đi thi

Trước khi thi thì cần giải quyết 3 vấn đề: thời gian đăng kí thi, đăng kí ở đâu và áp lực của kỳ thi.

+ Vấn đề đầu tiên, mọi người nên đặt ra 1 mục tiêu nhất định, chẳng hạn tháng 11 thi thì nên đăng ký luôn từ bây giờ. Không nên suy nghĩ là khi nào học ổn ổn rồi thì hãy đi thi, không kiểm soát được thời gian, không có động lực học dẫn đến chểnh mảng hơn rất nhiều trong việc ôn luyện. Thái độ đối với việc học cũng nghiêm túc hơn rất nhiều, muốn lười học cũng không được.

Xem thêm : luyện thi ielts ở đâu tốt nhất 

+  Vấn đề thứ 2, thi ở đâu, idp hay bc. Lên mạng tham khảo thì có rất nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng thi ở idp thì điểm writing cao hơn, ở bc thì điểm speaking cao hơn….  Vẫn chưa có ai chứng minh được các tin tức kia là chính xác cho nên tốt hơn hết là đừng tin. Dù là thi ở đâu thì cũng đều có tiêu chuẩn chung để phản ánh trình độ và chênh lệch là không có hoặc không đáng kể.

Lưu ý trong quá trình ôn luyện và đi thi ielts

+  Áp lực: vấn đề này xảy ra với tất cả mọi người khi đứng trước 1 kì thi quan trọng. Nhỡ điểm kém thì sao, nhỡ không trúng tủ speaking thì sao, nhỡ dính process hay map thì sao… mất bình tĩnh, lo lắng sẽ có những ảnh hưởng rất tiêu cực đến kết quả thi, ai ai cũng biết điều đó nhưng không dễ để có thể ngăn chặn những cảm xúc này.

Và đó là những lưu ý trong quá trình ôn luyện và quá trình đi thi ielts mà cafeielts muốn mách cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin cần thiết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp những khóa ôn thi ielts cấp tốc từ 3 đến 4 tháng chỉ mất từ 2500000đ mà thôi.

> > > Nơi luyện thi ielts hiệu quả

2017-10-26T09:43:24+00:00 Tháng Mười 25th, 2017|Chuyên mục: CHIA SẺ KINH NGHIỆM|