Có nên học tủ ielts phần speaking không

TRANG CHỦ/CHIA SẺ KINH NGHIỆM/Có nên học tủ ielts phần speaking không

Có nên học tủ ielts phần speaking không

Ielts với nhiều người không phải là một bài kiểm tra khó khăn. Nhưng đối với những người đã mất gốc tiếng anh và mới bắt đầu biết về ielts, sẽ là một vấn đề khi bạn cần phải có một giấy chứng nhận để học ở nước ngoài, cho một công việc, … Chuẩn bị gì cho người mới bắt đầu luyện thi ielts? Đặc biệt với bài thi nói? Đừng nên học tủ speaking ielts vì những lý do sau.

Học từ căn bản

Hiện tại, có rất nhiều khóa luyện thi ielts dành cho những ai cần lấy chứng chỉ ielts. Nếu bạn chỉ cần một công việc hoặc bằng cấp, bạn có thể thử áp dụng chương trình luyện thi cấp tốc.

Xem thêm: Gợi ý nên luyện thi ielts general training ở đâu tốt ?

Trong trường hợp cần ielts để du học, bạn không bao giờ xem chứng chỉ ielts như một phương tiện để đối phó. Sau đó nên nghiên cứu để có một cách nhằm theo kịp các kết quả bạn cần.

Có nên học tủ ielts phần speaking không

 

Khi bạn ra nước ngoài, ngoài ielts, bạn cần phải giao tiếp rất nhiều bằng tiếng anh, vì vậy đừng tốn quá ít thời gian nghiên cứu, luyện thi ielts. Xem xét chứng nhận này như một cơ hội để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Đối với những người bắt đầu ôn ielts. Nếu bạn cần đi du học, hãy nhớ học cẩn thận, học từ những điều cơ bản, đầu tư rất nhiều thời gian để làm quen với những vấn đề đơn giản nhất của ielts, sau đó tăng dần mức độ khó và luyện những kỹ năng bạn cần. Trong kỳ thi, đặc biệt chú trọng vào kỹ năng nói vì đây là kỹ năng cần thiết nhất để du học.

Ngoài việc học tập hoặc chuẩn bị cho kỳ thi tại các trung tâm ngoại ngữ, bạn cũng cần đầu tư thời gian tự học ở nhà cũng hiệu quả.

Xem thêm : [ Mẹo hay ]học ielts cấp tốc dành cho người mới đơn giản

Đừng bao giờ “học tủ” phần nói

Với phần nói, xu hướng chung của nhiều người đã mất căn bản tiếng anh và bắt đầu học ielts là “học tủ” để chuẩn bị cho kỳ thi của mình. Đối mặt với tình trạng này, nhiều nhà phê bình đã chia sẻ rằng họ cảm thấy việc kiểm tra không phải là tự nhiên. Thí sinh chỉ trói buộc mình vào một kiểu nói rập khuôn và hoàn toàn không có khả năng trả lời hoặc không nhạy cảm với các câu hỏi của ban giám khảo.

Có nên học tủ ielts phần speaking không

Một số giám khảo dễ tính sẽ chấp nhận cho qua. Tuy nhiên, nhiều giám khảo không thoải mái về vấn đề này, và lập luận rằng nếu các chấm điểm cho thí sinh phần “học tủ” được cho là nguy hiểm gián tiếp cho anh ta. Khi tiếp xúc với môi trường giao tiếp bên ngoài, nếu có chứng chỉ ielts lên một trình độ cao nhưng không nói bằng tiếng anh được, người đó sẽ vô tình trở thành trò cười cho thế giới.

Xem thêm : Học ielts general training dành cho những ai nhu cầu du học.

Nếu bạn đang tìm kiếm bằng cấp ielts để học tập ở nước ngoài hoặc làm việc trong một môi trường nói tiếng anh, hãy học những điều cơ bản, thực hành việc viết và nói như ngôn ngữ của bạn, chứ không chỉ để lấy điểm ielts cao. Giả sử bạn gặp một giám thị cứng rắn, họ chấm rớt thì công sức bạn bỏ ra “học tủ” và đầu tư bao lâu nay cũng sẽ trở thành… “công cốc”. Học tiếng anh và ielts chuẩn bị cho người mới bắt đầu sẽ không khó nếu bạn có quyết tâm và một lộ trình chặt chẽ hiệu quả.

> > > http://cafeielts.vn/cac-sai-lam-luyen-thi-ielts-cho-nguoi-moi-thuong-gap/

 

2017-10-11T11:28:02+00:00 Tháng Mười 10th, 2017|Chuyên mục: CHIA SẺ KINH NGHIỆM|