Cách đạt ielts 6.5 trong 3 tháng ôn luyện

TRANG CHỦ/CHIA SẺ KINH NGHIỆM/Cách đạt ielts 6.5 trong 3 tháng ôn luyện

Cách đạt ielts 6.5 trong 3 tháng ôn luyện

Cách đạt ielts 6.5 trong 3 tháng ôn luyện – bất cứ ai đã từng luyện và thi ielts chắc chắn rất hiểu, thi ielts là việc sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ mẹ đẻ tất cả 4 kỹ năng. Mặc dù công tác chuẩn bị ielts phụ thuộc vào khả năng và quyết tâm của bạn, sự thật đã chứng minh chỉ có bằng sự chăm chỉ bạn mới có thể đạt được mục tiêu mình đề ra. Bài viết sau đây sẽ cho bạn thấy một số cách hiệu quả để chuẩn bị cho kỳ thi ielts của bạn điểm từ zero đến 6,5 trong ba tháng với quyết tâm của bạn.

Xác định các mục tiêu cụ thể

Một số bạn bỏ qua bước quan trọng này dẫn đến việc luyện tập được 1 thời gian thì thiếu cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi dẫn đến thiếu động lực và suy giảm tinh thần, nhiều người bỏ cuộc giữa chừng.

Vì vậy, thí sinh thi ielts nên đặt hai mục tiêu chính: “những gì ielts bạn cần để đạt được” và “phải làm gì” và ghi nhớ đặt mục tiêu cao hơn, ví dụ 6,0 thành 6,5.

Cách đạt ielts 6.5 trong 3 tháng ôn luyện

Tham khảo các trải nghiệm ielts của người khác

Đây là những chia sẻ rất hữu ích của các bạn đã học ielts từ 0 và bạn đã đạt được kết quả tốt (thường từ 7,0 đến 8,0). Hãy thử đọc ít nhất năm hay sáu bài học khác nhau để tìm ra những phong cách học phù hợp với tình trạng và khả năng của bạn.

Học đi đôi với nghiên cứu

Một khi bạn đã xác định rõ ràng mục tiêu của mình, nó gần như là một nửa phương pháp! Điều tiếp theo bạn nên làm là từ việc làm sao có điểm cao hay đâm đầu vào luyện ngữ pháp, từ vựng và các bài trắc nghiệm mà dẫn đến kỹ năng nói không tốt. Về cơ bản, tiếng anh là một ngôn ngữ, vì vậy nó phản ánh văn hóa và nghệ thuật của một dân tộc. Đây cũng là mục tiêu chính của bài kiểm tra ielts: “sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ mẹ đẻ”. Chúng ta hãy xem cách một người bản xứ sử dụng tiếng anh, ví dụ như nếu bạn đọc một bài viết bằng tiếng anh hoặc xem một bộ phim thay vì cố hiểu ý nghĩa của từng từ một.

Tự học hoặc vào trung tâm đào tạo ielts

Trong thông tin cập nhật ngày nay, có rất nhiều nguồn để tham khảo kinh nghiệm chuẩn bị ielts trước đó. Tuy nhiên, mỗi người có một trình độ và khả năng cụ thể nên có phương pháp học tập khác. Xin vui lòng tham khảo nhiều để có được phương pháp thích hợp nhất cho bạn. Trường hợp chuẩn bị thi ielts tốt chủ yếu phụ thuộc vào quyết tâm của bạn.

Cách đạt ielts 6.5 trong 3 tháng ôn luyện

Tránh những rắc rối trong thị trường sách giáo khoa

Trong hiệu sách ngày nay, bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng siêu nhiều của sách dành riêng cho các giảng viên ielts. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu một số sách rất hữu ích giúp bạn học ielts từ 0 đến 6,5 nếu bạn có quyết tâm:

Speaking: Ielts Speaking của Mark Clark hoặc của Mark Allen. Cuốn sách của Mark Allen nổi tiếng vì sự chú ý của ông đối với các bài nói, trong khi Mark Clark giảng về cấu trúc của bài nói, thanh kiểm tra ielts và so sánh sự khác biệt giữa tiếng anh và tiếng trung.

Writing: về ielts writing task 1 bạn có thể tìm cuốn ielts Writing Task 1 của Simon, Task 2 thì nên học theo cuốn của Mark Clark, mặc dù có rất nhiều thông tin nhưng cách thức diễn đạt rất hay và cấu trúc viết đơn giản nên cũng dễ nắm bắt. Lưu ý rằng cuốn sách này không dành cho những người yếu kỹ năng.

Luyện nghe và đọc: không còn nghi ngờ gì nữa, bộ kinh chuẩn mực nhất cho tất cả các tín đồ ielts – bộ 9 cuốn Cambridge Practice Tests For Ielts. Luyện thành thục hết 36 đề của bộ này thì ielts của bạn chắc chắn >=6. Hãy tăng tốc lên và quyết tâm hơn!

Đó là cách tự học, tuy vậy, bạn vẫn rất cần một đội ngũ những người có kinh nghiệm giảng dạy và thi ielts để định hướng đúng cho bạn con đường ôn luyện. Đó là hãy đăng kí những lớp học ielts cấp tốc tại cafeielts của chúng tôi.

2017-12-12T10:30:56+00:00 Tháng Mười Hai 12th, 2017|Chuyên mục: CHIA SẺ KINH NGHIỆM|