Các sai lầm luyện thi ielts cho người mới thường gặp

TRANG CHỦ/CHIA SẺ KINH NGHIỆM/Các sai lầm luyện thi ielts cho người mới thường gặp

Các sai lầm luyện thi ielts cho người mới thường gặp

Bạn đang tìm phương pháp học tập, luyện thi ielts cho người mới nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu? Nhiều khi còn mắc phải một vài sai lầm. Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Không ôn luyện đều các kỹ năng

Theo nghiên cứu của ielts năm 2012, điểm ielts trung bình cho các thí sinh việt nam là 5,9, cao hơn trung quốc và thái lan. Nhưng sự thiếu đồng đều giữa các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng viết và nghe vẫn còn thấp do ngôn ngữ nói tiếng việt dịch theo từng từ và không có nhiều thực hành ngoài lớp học.

Tuổi nào cũng thi ielts được

Nhiều bậc cha mẹ muốn tự định hướng sớm cho con mình và muốn cho con tốt với người thân và bạn bè nên cũng đăng ký cho trẻ em ielts sớm. Theo ielts world recommendations, độ tuổi thích hợp nhất để học và thi ielts là 16 tuổi trở lên. Đừng “trưởng thành” với những lĩnh vực ngoài tầm hiểu biết của con trẻ trong ielts.

Các sai lầm luyện thi ielts cho người mới thường gặp

Tham khảo nhiều tài liệu cùng một lúc

Mỗi cuốn sách và tài liệu ielts sẽ có những phương pháp riêng của nó, vì vậy càng đọc nhiều thì khả năng nhiễu kiến thức càng dễ xảy ra. Thực tế, nhiều người có thói quen tìm kiếm hoặc mua các bài luyện thi ielts trực tuyến mà không để ý đến độ tin cậy, dẫn đến tốn kém mà không hiệu quả.

Nếu đang tìm kiếm phương pháp học ielts cấp tốc cho người mới, hãy kiên trì với phương pháp thích hợp và tham khảo ý kiến các giáo viên có kinh nghiệm trước khi mua tài liệu tham khảo.

Muốn điểm càng cao càng tốt

Thật ra, xác định điểm quá cao không phù hợp với năng lực sẽ gây áp lực lớn trong thi cử. Chưa kể việc ôn thi xho điểm cao sẽ làm giảm hiệu quả ôn luyện vì mức điểm cao có độ khó lớn, tập trung vào các câu khó nhưng không ôn kỹ những câu dễ cũng là thiếu sót.

> > > Phương pháp học ielts cấp tốc an toàn

Các sai lầm luyện thi ielts cho người mới thường gặp

Trên thực tế, đối với trường hợp học ielts cấp tốc cho người mới, bạn nên xác định rõ các mục tiêu rõ ràng khi thi ielts, tùy thuộc vào việc bạn yêu cầu điểm cụ thể, dĩ nhiên điểm cao là tốt, nhưng hãy cân nhắc cẩn thận để đưa ra quyết định đầu tư thích hợp.

Học tủ, học mẹo

Bằng cách học với một tâm lý đối phó như vậy, khi “học tủ” số điểm sẽ rất cao nhưng khả năng thực tế không được đảm bảo. Có rất nhiều trường hợp “tủ đè” và sau đó phải mất nhiều tiền để nghiên cứu và tiếp tục là rất lãng phí nỗ lực, tiền bạc và thời gian. Học tủ thật sự không an toàn. Nhiều trung tâm cho học viên học tủ là một phương pháp giúp luyện thi ielts cho người mất gốc hiệu quả nhưng thật sự không nhiều bằng số trung tâm thiếu chất lượng.

Và dù là học tủ, học mẹo, muốn điểm càng cao càng tốt hay ôm đồm quá nhiều tài liệu thuộc các trường phái ôn luyện khác nhau thì sau cùng, bạn cũng là nạn nhân của ielts không đúng phương pháp. Mong rằng bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu ra phần nào nhầm lẫn của mình.

Xem thêm: trung tâm luyện thi ielts giá rẻ cho các sĩ từ

2017-09-29T17:18:13+00:00 Tháng Chín 21st, 2017|Chuyên mục: CHIA SẺ KINH NGHIỆM|