10 mẹo nghe ielts đạt điểm số cao

TRANG CHỦ/CHIA SẺ KINH NGHIỆM/10 mẹo nghe ielts đạt điểm số cao

10 mẹo nghe ielts đạt điểm số cao

Đạt được thang điểm 9 cho ielts nghe có thể không? Câu trả lời là có! Có một số điều bạn cần làm trước khi thi, và một số điều bạn cần lưu ý trong kỳ thi. Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể cải thiện đáng kể điểm của bạn và thậm chí có được điểm 9! Bạn sẽ tìm thấy ở đây 10 mẹo nghe IELTS đạt điểm số cao mong muốn trong bài kiểm tra nghe ielts

Trước khi kiểm tra

Cải thiện kỹ năng nghe nói chung của bạn: Mục tiêu của phần Nghe IELTS là để kiểm tra kỹ năng nghe của bạn. Không sử dụng các bài kiểm tra thực hành để cải thiện điểm số của bạn: nó không đủ! Họ sẽ giúp bạn làm quen với bài kiểm tra, nhưng sẽ không cải thiện nhiều khả năng nghe của bạn. Hiệu quả hơn rất nhiều khi thực hiện các bài tập nghe khác nhau , nghe các tài liệu nghe nói chung (báo cáo vô tuyến, chương trình truyền hình, các chương trình tài liệu vv) và chỉ sau khi thực hiện các bài thi IELTS Nghe .

Khoanh vùng từ vựng chủ đề của bạn: Phần 3 hầu như luôn luôn về giáo dục. Ví dụ, sinh viên và người dạy kèm nói về một bài tập. Học tất cả những từ vựng bạn có thể học về đại học. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu phần này tốt hơn.

10 mẹo nghe ielts đạt điểm số cao

Trong khi kiểm tra

Loại từ: Bỏ qua các câu hỏi và quyết định loại từ nào phù hợp trong mỗi khoảng trống. Nó là một danh từ, động từ, trạng từ hay tính từ? Viết ‘N’ cho danh từ, ‘V’ cho động từ và vân vân. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào các mẫu từ cụ thể trong khi nghe.

> > > luyện thi ielts cấp tốc dành cho bạn tham khảo

Xoáy vào bối cảnh bài nghe: Cố gắng để có được một ý tưởng về tình hình. Trước mỗi phần, bạn sẽ được giới thiệu ngắn gọn: ” Bây giờ, bạn sẽ nghe một cuộc đối thoại giữa … ” hoặc ” bạn sẽ nghe một bài thuyết trình về … ” Thông tin này không được viết trên giấy hỏi, vì vậy hãy chú ý. Lưu ý: Ai là người nói, tại sao họ nói và họ ở đâu. Điều này sẽ làm cho sự hiểu biết phần còn lại của bản thu dễ dàng hơn nhiều.

Đừng đánh mất sự chú ý: Hãy nhớ rằng, bạn sẽ chỉ nghe thấy âm thanh một lần. Vì vậy, nếu bạn không nghe thấy một số từ và vượt qua một số câu hỏi, đừng lo lắng! Để chúng trống và tập trung vào phần thực tế. Xem lại các câu hỏi ở phần cuối, nếu không, bạn sẽ chỉ bỏ lỡ nhiều câu hỏi và rối trong quá trình ghi âm. Bạn sẽ cần phải đọc, viết và nghe tất cả cùng một lúc.

10 mẹo nghe ielts đạt điểm số cao

Xem ra từ-chỉ số: Nghe các từ-chỉ số, chẳng hạn như tuy nhiên , nhưng , sau đó , cuối cùng . Họ giúp bạn dự đoán những gì người nói sẽ nói.

Không viết câu trả lời quá nhanh: Rất nhiều sinh viên rơi vào cái bẫy này: ngay khi họ nghe thấy những thông tin cần thiết, họ nhận nó cho câu trả lời chính xác. Nhưng đôi khi thông tin này được lặp lại hoặc sửa lại trong phần.

Kiểm tra lỗi lầm ngớ ngẩn: Sau mỗi phần bạn có 30 giây để kiểm tra câu trả lời của bạn. Điều quan trọng là kiểm tra chính tả, số nhiều và các dạng từ. Hãy nhớ rằng chỉ những câu trả lời bằng văn bản chính xác sẽ đạt được điểm.

> > > Nơi luyện thi ielts cho người mất gốc uy tín tham khảo.

Chuyển câu trả lời chính xác: Khi kết thúc bài kiểm tra nghe, bạn sẽ có 10 phút để chuyển câu trả lời của bạn vào bảng câu trả lời. Và khá thường xuyên sinh viên bị nhầm lẫn trong số! Khi bạn viết câu trả lời, hãy kiểm tra xem chúng có nằm đúng không gian được đánh số không. Nói cách khác, đảm bảo rằng câu trả lời cho câu hỏi 7 đi vào không gian số 7.

Không để lại bất kỳ câu trả lời trống: Bạn sẽ không bị đánh dấu cho câu trả lời không chính xác, vì vậy ngay cả khi bạn không biết câu trả lời thì tốt hơn là viết một cái gì đó trong hộp câu trả lời. Đọc câu hỏi một lần nữa và làm cho một đoán!

Đó là 10 bí quyết cần chú ý trước và trong quá trình thi IELTS nghe. Nếu thấy bài viết có ích hãy chia sẻ cho các bạn cùng xem với nhé.

Xem thêm: luyện thi ielts giá bao nhiêu vậy anh chị 

2017-09-29T17:18:13+00:00 Tháng Chín 11th, 2017|Chuyên mục: CHIA SẺ KINH NGHIỆM|